Tin tức & sự kiện

Sớm triển khai cầu Cửa Lục 2 để tận dụng năng lực thiết bị và nhân lực

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Ngày 01/11/2020, ông Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh cùng ông Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, ông Nguyễn Tường Văn – phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã thăm dự án cầu Cửa Lục 1. Đây là 1 trong các dự án cầu nối hai khu vực phía Nam – Bắc thành phố Hạ Long qua vịnh Cửa Lục.

Ông Phạm Minh Chính (giữa) thăm dự án cầu Cửa Lục 1

Cầu Cửa Lục 1 và đường dẫn có tổng chiều dài toàn tuyến 4.265m, điểm đầu giao với tuyến đường nối Khu công nghiệp Cái Lân – Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với QL279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, thành phố Hạ Long.

Cầu chính được thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông với 06 làn xe cơ giới, rộng 33,1m, dài 290m, tĩnh không thông thuyền 40x7m; phần cầu dẫn dài 565m, đường dẫn dài 3.380m với 6 làn xe cơ giới; vận tốc thiết kế 60km/h. Tổng mức đầu tư của công trình là 2.109 tỷ đồng, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Trực tiếp thăm công trường, sau khi nghe báo cáo của Ban điều hành dự án, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao tiến độ thi công và chất lượng công trình khi mới triển khai được 6 tháng mà đơn vị thi công đã làm được khối lượng công việc lớn, đặc biệt là vai trò “leader” của Tập đoàn Đèo Cả trong liên danh nhà thầu đã trúng thầu dự án quan trọng này của tỉnh Quảng Ninh.

Cũng trong buổi làm việc nói trên, ông Phạm Minh Chính đã chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh phải sớm triển khai thi công cầu Cửa Lục 2 ngay sau khi hoàn thành cầu Cửa Lục 1 để tận dụng năng lực thiết bị và nhân lực hiện có của nhà thầu.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã lần lượt khởi công Dự án Đầu tư xây dựng công trình cầu Cửa Lục 1 và 3. Các sự kiện này diễn ra gọn nhẹ trên tinh thần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh Quảng Ninh về phòng chống Covid -19 lúc bấy giờ.

Sau khi sáp nhập cùng Hoành Bồ vào đầu năm 2020, chiến lược phát triển mới của thành phố Hạ Long được định hướng theo mô hình đa cực, trong đó vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối. Để tạo điều kiện thúc đẩy nhanh quá trình phát triển, Quảng Ninh quyết định đầu tư 3 cầu bắc qua vịnh gồm cầu Cửa Lục 1, Cửa Lục 2 và Cửa Lục 3.

Có thể bạn quan tâm

098 222 8778