Tin tức & sự kiện

Quảng Ninh sắp khánh thành 3 dự án nghìn tỷ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức có kế hoạch khánh thành 3 dự án trọng điểm gồm: Cầu Cửa Lục I, Đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả và trường Trung học phổ thông Hòn Gai.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công bố kế hoạch tổ chức lễ khánh thành ba dự án trọng điểm, gồm Cầu Cửa Lục 1; đường bao biển TP. Hạ Long – Cẩm Phả và trường THPT Hòn Gai. Theo đó, cả ba dự án này sẽ được khánh thành tại vị trí thực hiện, thời gian khánh thành vào ngày 1/1/2022.

Đường bao biển TP. Hạ Long - Cẩm Phả
Đường bao biển TP. Hạ Long – Cẩm Phả

Dự án Cầu Cửa Lục 1 có tổng mức đầu tư 2.109 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, bao gồn cầu chính, đường dẫn và cầu dẫn, chiều dài toàn tuyến 4,2 km. Điểm đầu cầu giao với tuyến đường nối khu công nghiệp Cái Lân – Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với QL279, xã Lê Lợi, TP. Hạ Long. Trong đó, cầu chính được thiết kế 6 làn xe cơ giới, rộng 33,1m. Sau khi hoàn thành, cầu Cửa Lục 1 sẽ góp phần giảm tải cho cầu Bãi Cháy, kết nối giao thông các phường, xã trung tâm của huyện Hoành Bồ trước đây với trung tâm TP. Hạ Long.

Việc đầu tư cầu Cửa Lục 1 tạo thêm điều kiện thuận lợi hơn nữa để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư chiến lược với các dự án lớn, giải quyết được vấn đề môi trường tự nhiên vốn đã là thách thức từ nhiều năm nay của cả huyện Hoành Bồ trước đây và TP. Hạ Long hiện nay, mở ra một tương lai mới cho thành phố bên bờ Di sản. Sự hiện diện của các cây cầu trên Vịnh Cửa Lục sẽ giúp TP. Hạ Long xứng tầm thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, đô thị xanh, phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, với hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, kỹ thuật xã hội hiện đại.

Đồng thời từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông theo quy hoạch chung thành phố Hạ Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; phát triển và mở rộng không gian đô thị nhằm thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Hạ Long, tạo động lực phát triển KT-XH; giảm tải lưu lượng giao thông qua cầu Bãi Cháy và QL.18 đoạn qua khu vực nội thị thành phố Hạ Long, đảm bảo nhu cầu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, an toàn trong mùa mưa bão.

Đối với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, dự án này có chiều dài 18,6 km, tổng mức đầu tư 2.290 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe, được khởi công vào tháng 9/2019, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2021. Đây là trong những dự án có tính động lực, trọng điểm mà tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt chỉ đạo phải hoàn thành trong năm 2021. Dự án Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho QL18A, tăng cường kết nối du lịch giữa 2 đô thị lớn của tỉnh là Tp. Hạ Long và Cẩm Phả, khai thác hợp lý các tiềm năng về đất đai trong khu vực. Dù trong quá trình thi công gặp khá nhiều khó khăn tuy nhiên các chủ đầu tư, các nhà thầu, lực lượng công nhân đã không quản gian khó, nỗ lực khắc phục, đồng hành cùng tỉnh để triển khai thực hiện các dự án với quyết tâm cao nhất.

Còn dự án trường Trung học phổ thông Hòn Gai được xây dựng trên diện tích 19.000.6m2 (trong đó diện tích hiện trạng là 10.654.3m2, diện tích mở rộng là 9.246.2m2). Do Ban Quản lý đầu tư xây dựng TP. Hạ Long làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại cho Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh Nhà trường, đạt mục tiêu trường chuẩn Quốc gia. Đồng thời là công trình có kiến trúc độc đáo, có tính thẩm mỹ cao, nổi bật tại khu trung tâm Thành phố nhưng vẫn hài hòa được với cảnh quan chung và các công trình lân cận. Công trình mang tính biểu tượng của ngành giáo dục và phù hợp với văn hóa, con người tỉnh Quảng Ninh.

Việc đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng sẽ là “đòn bẩy” kích thích phát triển kinh tế, du lịch, đặc biệt là bất động sản Quảng Ninh phát triển “thần tốc” trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

098 222 8778