Tin tức & sự kiện

Hồ sơ đại gia Dubai đổ nửa tỷ USD xây The Astro Hạ Long Bay

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có đảo nhân tạo lớn và nổi tiếng thế giới (Cây Cọ), với tổng giá trị tới 140 tỷ USD.

Là một trong những tập đoàn hàng đầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang đầu tư tại Việt Nam, Nakheel vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với dự án đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Quần đảo Cây Cọ gồm 3 hệ thống đảo lớn là Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira.

Mỗi hệ thống đảo của quần đảo Cây Cọ đều được nối với đất liền bằng một con đường cao tốc xuyên suốt nhánh chính. Tuy ở vị trí đắc địa, nhưng Palm Islands vẫn được xếp vào những hòn đảo ít người sinh sống nhất thế giới, vì giá bất động sản và các chi phí dịch vụ quá đắt đỏ.

Đây là Palma Residences, một cụm công trình nhỏ của Nakheel trên bãi biển Dubai. Điểm đặc biệt của Palma Residences có là bến đỗ du thuyền buồm.

Ngoài quần đảo Cây Cọ, Nakheel còn xây dựng công trình dân dụng khác trên đảo, bờ biển và đất liền, trong đó có The World – quần đảo nhìn xa có hình địa cầu và các châu lục. Tuy nhiên, hiện hầu hết các đảo thuộc The World đều đã chìm xuống biển hoặc quá hoang vắng, chỉ có một hòn đảo duy nhất có người ở là Greenland.

Trên đất liền, Nakheel là chủ đầu tư của khu đô thị Jumeirah Park, lấy cảm hứng từ kiến trúc Trung Đông cổ.

Ngoài ra, Nakheel cũng đang xây dựng trung tâm thương mại Nakheel Mall. Tọa lạc tại Palm Jumeirah, Nakheel Mall có tổng giá trị đầu tư lên tới 320 triệu USD.

Nakheel hiện theo đuổi một dự án đầu tư đầy tham vọng khác là tòa tháp cao 1km ở Dubai. Theo Christopher O’Donnell, Tổng giám đốc điều hành Nakheel, tòa tháp mới sẽ có khoảng 150 cầu thang máy và “ngốn” khoảng 500.000 m3 bê tông. Nếu đặt nối tiếp các thành dầm thép dùng để xây dựng công trình, người ta có thể tạo ra một đường thẳng nối liền Dubai với New York. Do quá cao nên nhiệt độ ở đỉnh tòa tháp sẽ thấp hơn 10 độ C so với đáy. Nakheel cho rằng, việc xây dựng tòa tháp 1 km sẽ diễn ra trong khoảng 10 năm.

Nakheel cũng là chủ đầu tư của khách sạn tại bờ biển Dubai, nổi bật là công trình Club Vista Mare và Azure Residences.

Nổi tiếng, nhưng khu tổ hợp đô thị cấp cao The Astro Hạ Long Bay (Ngôi sao Hạ Long) tại Quảng Ninh – Việt Nam lại là một trong số những dự án hiếm hoi ở nước ngoài mà Nakheel rót vốn khủng. Dự án được đầu tư dự toán lên tới 550 triệu USD (hơn nửa tỷ USD)

Có thể bạn quan tâm

098 222 8778