Tin tức & sự kiện

BĐS Hạ Long: Đón đầu quy hoạch “5 cực 1 hành lang”

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh giúp Hạ Long là thị trường BĐS giữ được sức hút ở thời điểm hiện tại. Trong đó, khẩu vị mới của nhà đầu tư được ghi nhận là các dự án mới có vị trí đẹp, “chạm” đúng điểm vàng quy hoạch.

Những dự án sở hữu tuyến đường giao lộ huyết mạch luôn được giới đầu tư đặc biệt quan tâm
Những dự án sở hữu tuyến đường giao lộ huyết mạch luôn được giới đầu tư đặc biệt quan tâm

Tâm điểm kết nối mới

Năm 2020, sau khi sáp nhập huyện Hoành Bồ vào, TP Hạ Long trở thành đô thị loại I lớn nhất cả nước với sự đa dạng hiếm có về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch. Để đáp ứng quá trình phát triển trong giai đoạn mới, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 (QĐ702) trên quan điểm, mục tiêu là lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, phát triển đô thị Hạ Long mới theo mô hình đa cực.

Từ đó đến nay, các dự án hạ tầng trên địa bàn như đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả; Hầm Cửa Lục; Cầu Cửa Lục 1,2,3 cũng được đẩy nhanh tiến độ triển khai đem lại động lực mới cho thị trường BĐS Quảng Ninh nói chung cũng như địa ốc thành phố di sản nói riêng.

Với việc TP Hạ Long sẽ phát triển theo mô hình 5 cực, 1 hành lang, gồm 5 cực: Vịnh Hạ Long, vùng phía Đông, vùng phía Tây, vùng phía Bắc Vịnh Cửa Lục, khu vực đồi núi phía Bắc và 1 hành lang ven Vịnh Hạ Long, các dự án BĐS ra đời sau có vị trí vừa thuận tiện kết nối tới vùng phía bắc Vịnh Cửa Lục vừa gần trung tâm phát triển lâu đời như Bãi Cháy, Hòn Gai (vùng phía Tây và vùng phía Đông) được quan tâm.

Chẳng hạn phân khu The Astro Halong Bay thuộc dự án Ngôi sao Hạ Long tại Bãi Cháy sắp ra mắt gây chú ý khi sở hữu tuyến đường giao lộ xuyên tâm qua dự án kết nối từ khu vực ven biển Bãi Cháy đến đường Cái Lân, kết nối tới cầu Cửa Lục 2 nối sang Hoành Bồ.

Từ vị trí trung tâm của The Astro Halong Bay cũng chỉ di chuyển 10 phút là tới cầu Bãi Cháy để kết nối sang Hòn Gai nên The Astro Halong Bay được ví von là dự án hiếm hoi nằm tại trung tâm tam giác phát triển mới của Hạ Long gồm Hòn Gai, Bãi Cháy và “vùng đất mới” Hoành Bồ.

Tương lai Vùng IV (phía bắc Vịnh Cửa Lục) gồm phường Hoành Bồ và một số xã khác với diện tích gần 9.000ha, sẽ được định vị trở thành khu dịch vụ du lịch sinh thái, văn hóa, vui chơi giải trí, khu dự trữ phát triển, các trung tâm dịch vụ công cộng cấp tỉnh. Chính vì vậy, theo các chuyên gia, bất động sản thuận tiện kết nối tới Vùng IV sẽ sở hữu dư địa tăng trưởng ấn tượng. Rất nhiều dự án đã tăng giá cực mạnh nhờ được hưởng lợi từ sự hình thành của các công trình giao thông kết nối tới Hoành Bồ.

The Astro Halong Bay: điểm đến mới của nhà đầu tư

Tìm kiếm dự án mới và hướng đi mới để thu về lợi nhuận cao song giới đầu tư phía Bắc vẫn đặt niềm tin lớn ở Bãi Cháy – trung tâm du lịch đang có bước phát triển thần kỳ của Hạ Long. The Astro Halong Bay với địa thế đẹp dường như thỏa mãn tiêu chí khắt khe mà nhà đầu tư đang hướng đến ở thời điểm hiện tại.

Trực thuộc dự án Ngôi sao Hạ Long rộng 125ha, The Astro Halong Bay là phân khu thấp tầng duy nhất với các loại hình shophouse, nhà phố, nhà vườn nằm trong quỹ đất ở lâu dài khan hiếm tại trung tâm du lịch Bãi Cháy. Chỉ trong bán kính 2km, dự án dễ dàng tiếp cận các tiện ích như: Bãi tắm, Quảng trường biển, Casino, Công viên giải trí Sun World, Trung tâm thương mại Aeon Mall (sắp hình thành),…

The Astro Hạ Long Bay nằm trong quỹ đất ở lâu dài khan hiếm tại trung tâm du lịch Bãi Cháy
The Astro Hạ Long Bay nằm trong quỹ đất ở lâu dài khan hiếm tại trung tâm du lịch Bãi Cháy

“Trước thực trạng hiện nay Bãi Cháy đang khan hiếm sản phẩm đất ở đô thị, chỉ có thể tìm được ở Phường Hùng Thắng, còn trong trung tâm phường Bãi Cháy là gần như không còn, 363 sản phẩm của The Astro Halong Bay sẽ tìm được chủ nhân nhanh chóng khi ra mắt thời gian tới”, đại diện chủ đầu tư dự án Ngôi sao Hạ Long cho biết.

Được quy hoạch thành 4 phân khu Carina Valley, Mensa Parkway, Lepus Central, Orion Avenue với hơn 40 tiện ích điểm nhấn, The Astro Halong Bay mở ra không gian của những thung lũng nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, công viên cư trú thượng lưu, hình thành các giao lộ mua sắm, điểm hẹn văn hóa lễ hội ẩm thực.

Tất cả những tiện ích và kiến trúc đặc sắc của The Astro Halong Bay đang chờ đợi được hé lộ. Song ngay từ bây giờ giới đầu tư đã nhận thấy giá trị vượt trội mà phân khu thấp tầng này đang sở hữu, đó chính là một vị trí đắt giá tại trung tâm du lịch Bãi Cháy.

Đặc biệt, The Astro Halong Bay được hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng với tuyến đường huyết mạch xuyên tâm dự án để đáp ứng định hướng chuyển dịch về phía Bắc thành phố, khẳng định vị thế là một giao điểm kết nối mới – một mảnh ghép hoàn thiện hạ tầng giao thông, giao thương cho Bãi Cháy. Đây là sản phẩm hấp dẫn cho bất kỳ nhà đầu tư thông thái nào.

Có thể bạn quan tâm

098 222 8778